Hôm nay, Trung tâm LIFE phối hợp với BSR (Business for Social Responsibility) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án HER – chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân nhà máy trong chuỗi cung ứng toàn cầu tại Tp.HCM. Tham gia hội thảo là đại diện các nhãn hàng (brand companies) may mặc, giày da, đồ gỗ gia công hàng tại Việt Nam và các nhà máy đang triển khai dự án HER.

Tại hội thảo, các đối tác nhà máy, đặc biệt là các nhà máy đã hoàn thành dự án, chia sẻ thách thức trong việc thuyết phục ban lãnh đạo nhà máy thực hiện dự án và khó khăn trong việc sắp xếp lịch tập huấn sao cho hài hoà với lịch sản xuất và làm cách nào lan tỏa thông tin bảo vệ sức khỏe từ các cộng tác viên đến từng nữ công nhân trong nhà máy.

Các đại biểu cũng thảo luận sôi nổi các giải pháp đã và có thể thực hiện để không chỉ triển khai dự án hiệu quả mà còn duy trì được hoạt động sau khi dự án kết thúc.

Trước đó vài ngày, tại Hội thảo Đối tác của công ty Deckers brands (một trong các nhà tài trợ cho HER), nhóm Chương trình Hỗ trợ Công nhân của LIFE đã trình bày những dự án Trung tâm thực hiện, bao gồm HER, dự án Worker Wellbeing và Worker App, trong nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động và hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà máy thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, hướng tới phát triển kinh doanh bền vững.

Trung tâm LIFE bắt đầu thực hiện HERproject từ năm 2008, tập huấn kiến thức bảo vệ sức khỏe sinh sản cho 4,280 cộng tác viên sức khỏe nhà máy từ đó lan tỏa thông tin ra 279,000 công nhân (phần lớn là nữ) trong 109 nhà máy trên cả nước. Dự án HER được thực hiện tại 13 quốc gia và được hỗ trợ bởi hơn 50 công ty quốc tế và đa quốc gia trong ngành may mặc, giày da, điện tử, đồ gỗ và các ngành khác.

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

Log in with your credentials

Forgot your details?