Đại diện ban điều hành của 6 tổ chức cộng đồng (CBOs) Hà Nội vừa hoàn thành tốt đẹp chuyến công tác đầu tiên  với Trung Tâm Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống (LIFE) tại TPHCM từ ngày 17-20/3 năm 2022. Trong lần làm việc chính thức này, CBOs Hà Nội được kết nối, gặp gỡ và làm việc trực tiếp với Trung Tâm Life và các đối tác cộng sự, giúp đôi bên hiểu nhau hơn, gắn kết và tin tưởng nhau hơn. Đoàn công tác có cơ hội được hiểu hơn về dự án mình đang hợp tác với LIFE, , đồng thời được tập huấn kỹ năng giám sát và đánh giá (M&E), tìm hiểu quy trình và thực hành biểu mẫu báo cáo tài chính cho dự án đồng thời giao lưu và kết nối với ban lãnh đạo và các đồng nghiệp ở LIFE. 

CBO tham gia tập huấn về giám sát và đánh giá dữ liệu    

Không nặng nề thuyết trình hay nghe giảng một chiều nhàm chán, LIFE nâng cao năng lực, hỗ trợ kỹ thuật cho các CBOs Hà Nội qua các trò chơi nhóm tương tác thú vị, thực hành qua những ví dụ tình huống thực tế, trên giấy tờ cụ thể. Các bạn tiếp nhận những kiến thức kỹ thuật ’khó nhằn’ và trải nghiệm những yêu cầu thủ tục giấy tờ hoá đơn ‘đa dạng’ của LIFE một cách chủ động, thiết thực và sâu sắc. 

            Ngoài ra, Cơ chế Hợp Tác Cơ Sở Y Tế và Tổ chức cộng đồng (C2P) cũng là một trong những nội dung thiết thực mà các đại biểu được tìm hiểu và tiến tới áp dụng ngoài Hà Nội. Sự phối hợp đôi bên cùng có lợi của SMCS- PK Gallant, FGG Vietnam – OPC Gò Vấp, Aloboy- OPC Thủ Đức đã cho các bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về tương lai phát triển tổ chức và quan hệ đối tác chiến lược. Những thắc mắc được giải đáp, những câu chuyện vượt qua khó khăn được chia sẻ, những thành quả đầy cảm hứng, phần nào củng cố tự tin và nhiệt huyết cho các nhóm Hà Nội để tiếp tục hoạt động hiệu quả vì cộng đồng. Trung tâm LIFE cũng cam kết điều phối, kết nối và hỗ trợ các CBO trong các hoạt động C2P sắp tới. 

CBO Hà Nội đến tham văn phòng của CBO Hồ Chí Minh      

 Cũng trong lần vào TPHCM này, đại diện các CBO tận dụng thời gian để tham dự cuộc họp sáng tạo với cộng đồng chiến dịch tạo cầu PrEP, cùng với các đại biểu của dự án thuộc sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ- USAID: LIFE/LADDERS, PATH/STEPs và FHI360/Epic gợi mở, lên ý tưởng và thảo luận về cách tiếp cận truyền thông tạo cầu về PrEP cho nhóm đích nam quan hệ đồng giới (MSM) và chuyển giới nữ (TG). 

CBO Hà Nội tham gia “Ngày Sáng Tạo” cùng các CBO thuộc 3 dự án LIFE/LADDERS, PATH/STEPS, FHI360/EpiC do USAID tài trợ

Các nhóm CBO Hà Nội còn được trao đổi giao lưu với các nhóm CBOs Hồ Chí Minh bằng việc đến tham quan, lắng nghe, lấy cảm hứng học hỏi phát triển. Glink HCM, SMCS, Aloboy, M4M, Gia Tộc Rồng và G3VN chào đón đoàn khách phương xa với trà, bánh với những câu chuyện đầy cảm hứng.  Một lần nữa các CBO Hà Nội có thêm niềm tin vào tương lai tươi sáng cho tổ chức mình, chỉ cần cố gắng là có thể đạt được mục tiêu. 

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

Log in with your credentials

Forgot your details?